Home > Sa tử cung và cách điều trị theo Đông y Tâm Đức

Sa tử cung và cách điều trị theo Đông y Tâm Đức

Nhà thuốc đông y gia truyền Tâm Đức xin kính chào tất cả các bệnh nhân đang bị sa tử cung và đang quan tâm và tìm kiếm bài thuốc đông y chữa bệnh này.

Hôm nay tôi xin chia sẻ với mọi người một số thông tin về bệnh sa tử cung và cách chữa trị hiệu quả bằng thuốc đông y.

Bệnh sa tử cung hay còn gọi là sa dạ con là căn bệnh diễn ra phổ biến ở  phụ nữ mới sinh con và người trung tuổi, cao tuổi.

Người bị sa tử cung thường có biểu hiện có vật gì đó thập thò ở cửa mình, lúc thấp lúc cao, thò ngón tay vào thấy đụng,  bụng nặng tức, đau lưng…

Sa tử cung được chia thành các mức độ bệnh như sau:

Mức độ 1: Tử cung thấp nhưng chưa thập thò ở cửa mình (mức độ nhẹ nhất)

Mức độ 2: Tử cung sa xuống thập thò ở cửa mình, lúc xuống lúc lên, sa xuống khi mệt mỏi, đi lại nhiều.

Mức độ 3: Tử cung sa xuống một phần tử cung đã thò ra ngoài cửa âm đạo.

Mức độ 4: Tử cung sa ra hẳn bên ngoài âm đạo (mức độ nặng nhất thường gặp ở người già)

Bệnh sa tử cung không gây nguy hiểm nhưng lại gây khó chịu ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Cha ông ta từ xa xưa cũng đã có nhiều bài thuốc chữa hiệu quả bệnh này bằng các cây thuốc nam, thuốc bắc.

Tôi xin giới thiệu tôi là lương y Nguyễn Quang Thông chủ cơ sở nhà thuốc Đông Y Tâm Đức

Địa chỉ tại: Thôn Ngô Sài, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội

 

Với truyền thống Gia truyền làm thuốc chữa bệnh, tôi đã nối nghiệp cha ông và đã có hơn 40 năm kinh nghiệm bốc thuốc chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Được thừa hưởng bí quyết nghề thuốc gia đình truyền lại cùng kinh nghiệm làm thuốc nhiều năm, tôi đã chữa khỏi bệnh sa tử cung cho rất nhiều người bằng Bài thuốc Thăng Đề Cố Biểu Thang.

Thành phần bài thuốc gồm có các vị như:

 Hoàng kỳ, Cam thảo, Đẳng sâm, Trần bì, Đương quy, Sài hồ, Bạch truật , Thăng ma,

và  một vài vị thuốc khác.

Ngoài các vị thuốc chính chữa bệnh tôi sẽ gia giảm thêm các vị khác để phù hợp với thể trạng bệnh của từng người.

Cách dùng: Mỗi thang Sắc uống trong 2 ngày, đun 8 bát nước còn lấy 3 bát thuốc. Ngày uống 3 lần sáng trưa tối sau ăn 1 tiếng mỗi lần 1 bát ăn cơm.

Công dụng: Bổ trung, ích khí, thăng dương, cử hãm, co rút tử cung, thành âm đạo, bàng quang bị sa

Phân tích phương thuốc:

Trong y học cổ truyền một bài thuốc đông y hiệu quả ngoài việc lựa chọn được những cây thuốc tốt việc phối hợp các vị thuốc với nhau cũng rất quan trọng, phải có những vị chủ, vị thứ – Vị chính, vị phụ bổ trợ lẫn nhau mới tạo ra bài thuốc hiệu quả. Trong Đông y gọi là luật Quân – Thần – Tá – Sứ.

Trong phương Hoàng kỳ ích khí làm Quân. Đẳng sâm, Bạch truật, Cam thảo kiện tỳ ích khí làm Thần. Phối ngũ có Trần bì lý khí, Đương quy bổ huyết đều là Tá dược. Thăng ma, Sài hồ thăng cử thanh dương, hãm ở dưới, là Sứ. Toàn phương vừa bổ khí kiện tỳ để trị gốc của khí hư, lại thăng đề dương khí bị hãm ở dưới khiến cái đục giáng xuống, cái thanh thăng lên. Do đó điều hoà được tỳ vị, tinh khí của thuỷ cốc sinh hoá có nguồn, các chứng khí hư của tỳ vị sẽ hết. Trung khí không hư, mọi thứ (tử cung, thành âm đạo, bàng quang) thoát xuống đều trở về đúng vị trí của nó trước kia.

Liệu trình sử dụng:

Thời gian điều trị dài hay ngắn tùy thuộc vào mức độ bệnh và cơ địa, tuổi tác hay khả năng hấp thụ thuốc của từng người. nếu bạn bị sa dạ con ở mức độ 1 hoặc 2 liệu trình uống 10 – 15 thang, còn ở mức độ 3,4 liệu trình khoảng 20 thang là khỏi bệnh. Mỗi thang sắc uống trong 2 ngày. 

Hình thức đặt thuốc:

Bệnh nhân muốn chữa bệnh xin đến Nhà thuốc Tâm Đức tại thôn Ngô Sài, thị trấn Quốc Oai huyện Quốc Oai, Hà Nội, hỏi nhà thầy Thông để được bắt mạch và lấy thuốc. Nếu bệnh nhân ở xa thì có thể gọi điện cho chúng tôi theo số máy dưới đây để được tư vấn.  Chúng tôi gửi thuốc theo đường bưu điện cho các bệnh nhân ở xa, khu vực miền Bắc khoảng 1-2 ngày sẽ nhận được và 2-3 ngày đối với khu vực miền Nam. Khi bệnh nhân nhận được thuốc sẽ thanh toán trực tiếp tiền cho nhân viên bưu điện đưa thuốc.

Bệnh nhân muốn tư vấn về bệnh xin gọi điện thoại qua Zalo 0987.890.626  

 

DƯỚI ĐÂY LÀ 1 SỐ THÔNG TIN VỀ CĂN BỆNH NÀY ĐỂ CÁC BỆNH NHÂN CÓ THỂ THAM KHẢO

Sa dạ con thuộc chứng âm đỉnh, âm thoát trong Đông y. Là tình trạng tử cung bị tụt xuống khung chậu nhỏ nếu bị nặng thì tử cung thò hẳn da ngoài âm đạo

Dạ con hay còn được gọi là tử cung, có cấu tạo là một lớp cơ rất dày, có hình quả lê, nằm giữa ổ bụng và bàng quang, có độ co giãn, đàn hồi rất tốt. Khi mang thai, tử cung sẽ bắt đầu tăng dần kích thước lên để tạo thành một tổ nằm cho thai nhi. Sau khi sinh, tử cung sẽ co lại, nhưng sẽ rộng ra sau mỗi lần sau sinh . Mỗi bên đầu tử cung có một dây chằng, có tác dụng nâng đỡ tử cung, những sức ép khi sinh nở khiến nó bị giãn ra và kết quả là làm cho tử cung bị ngả về sau hoặc rơi ra khỏi vị trí ban đầu

Bệnh thường gặp ở những phụ nữ đã sinh nở nhiều lần, nhất là những người không kiêng cữ và phải làm việc nặng ngay sau khi sinh nở hay những người bị táo bón thường xuyên, những người già do tuổi tác nên sức bền và độ đàn hồi của các dây chằng kém đi.

Biểu hiện của bệnh sa tử cung:

  • Đau lưng, đau thắt lưng, nặng và tức bụng dưới.
  • Thường xuyên buồn tiểu tiện nhưng lại không đi được hoặc đi được nhưng bí tiểu, tiểu không hết, tiểu không tự chủ.
  • Đau khi quan hệ tình dục, hứng thú suy giảm, thể trạng suy yếu.
  • Vùng kín xuất hiện khí hư màu trắng, loãng và nhầy như nước mũi. Đôi khi kèm theo chảy máu âm đạo.
  • Khi đi lại có cảm giác như có vật gì đang tụt xuống, rất nhớt dính và vướng, nhưng khi nằm thì lại không thấy gì.

 

Nhà thuốc Gia truyền Tâm Đức luôn mong muốn được chia sẻ những bệnh tình của người bệnh. Vì vậy đừng ngần ngại, hãy nhấc máy gọi và chia sẽ với chúng tôi để chúng tôi cũng đồng hành với bạn trong quá trình điều trị bệnh.

 

Bấm gọi 098 789 0626