Home > Zona Thần Kinh và Biến Chứng Zona Thần Kinh

Zona Thần Kinh và Biến Chứng Zona Thần Kinh

Bệnh Zona thần kinh có thể chia làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Zona thần kinh tiền phát

Giai đoạn 2: Biến chứng zona thần kinh hay còn gọi là hậu zona hoặc đau sau zona.

Giai đoạn 1:  Triệu chứng khi bị zona tiền phát

Trong một vài ngày đầu bệnh nhân thấy đau nhói, rát, co rút tại một vùng nào đó trên cơ thể (chỉ bị một bên thân người) nhưng chưa biết bệnh gì, nếu đi khám có thể bị chuẩn đoán nhầm sang đau thần kinh. Sau 3-4 ngày bệnh sẽ phát ra bên ngoài ra bởi các mụn, mảng mụn nước rất đau và nóng rát như phải bỏng, và nhanh chóng lan rộng ra từ đằng trước ra đằng sau lưng, đến lúc này bệnh nhân và các bác sỹ mới có thể kết luận là bênh zona thần kinh.

Ở gian đoạn này nếu sử dụng các biện pháp uống thuốc và bôi thuốc tây, các vết phồng rộp ngoài ra cũng sẽ khỏi nhưng hơi lâu và sau này khi vết thường bên ngoài đã lành vẫn sẽ để lại di chứng đau sau zona rất lâu và nặng lề.

Nếu bệnh nhân ngay từ đầu sử dụng bài thuốc nam của chúng tôi (kết hợp cả bôi thuốc và uống thuốc) bệnh sẽ khỏi nhanh chóng mà không để lại di chứng đau sau zona.

Giai đoạn 2 : Biến chứng zona thần kinh.

Nghĩa là sau khi vết thương zona đã lành lặn nhưng người bệnh vẫn cảm thấy ngứa, đau rát bên trong vùng da từng bị mưng mủ, phồng rộp.

Lúc này ngoài cảm giác đau rát và nóng ran ở vị trí vùng da bệnh đã lành, người bệnh nặng còn thấy co giật rất khó chịu, dẫn đến ăn uống thất thường, khó ngủ, ngủ không sâu…

Điều đáng ngại nhất là chúng tôi đã từng điều trị cho những người bị đau sau zona cả chục năm trời, do trước đó chưa tìm được phương pháp điều trị hữu hiệu. Điều này chứng tỏ hậu zona không tự hết được nếu không có 1 phương pháp điều trị phù hợp.

Bệnh hay gặp ở những người trung tuổi, cao tuổi và thường để lại di chứng đau nặng nề. Lý do là ở tuổi này hệ miễn dịch suy giảm, chính khí yếu làm cho các yếu tố ngoại tà như phong, hàn, thấp, ẩm càng dễ xâm phạm vào cơ thể, kết hợp can thận hư, hỏa từ can và thận bốc lên gây uất nhiệt dẫn đến sinh bệnh.

Khi bị bệnh này người bệnh sẽ cảm thấy đau, nóng rát, trâm chích như có kim châm. giai đoạn đầu có thể bị co rất theo từng cơn. Bệnh càng về đêm càng nặng hơn gây mất ngủ, kém ăn, khó vận động, đi lại, cơ thể suy nhược.

Vậy thì làm thế nào để chữa được bệnh zona thần kinh và đặc biệt hơn là khi đã bị biến chứng zona thần kinh thì phải chữa ở đâu?

Câu trả lời bệnh nhân hãy sử dụng thuốc đông y để chữa dần dần chứ không nên chữa bằng thuốc tây.

Tôi xin giới thiệu tôi là Nguyễn Quang Thông là chủ cơ sở Đông y Tâm Đức.

Địa chỉ: thôn Ngô Sài, TT Quốc Oai, Hà Nội.

Tôi là 1 thầy thuốc Đông y có hơn 40 năm kinh nghiệm, và là người được thừa hưởng bí quyết gia truyền trị bệnh zona thần kinh và chứng đau sau zona từ cha tôi.

 

 

Điều trị Zona thần kinh tiền phát (bệnh mới phát)

Hiện nay, có nhiều cách điều trị bệnh zona thần kinh, như sử dụng phác đồ điều trị của Tây y, hay áp dụng những bài thuốc dân gian. Tuy nhiên, thời gian điều trị sẽ phải mất tối thiểu khoảng 1 tuần, thậm chí 2 -–3 tuần. Vì sao chúng tôi nói như vậy? Bởi phần lớn những người đến điều trị tại đông y Tâm Đức, đều đã điều trị ở nhiều cơ sở y tế trong thời gian khá dài, hoặc áp dụng nhiều biện pháp dân gian mà không khỏi.

Đông y Tâm Đức sử dụng phương pháp nội ẩm, ngoại đồ đề điều trị zona thần kinh tiền phát, nghĩa là ngoài thì đắp thuốc vào vị trí bệnh, trong thì uống để thanh nhiệt, giải độc.

 

Với việc đắp thuốc vào vị trí bệnh, thuốc có tác dụng hút hết mưng mủ, độc tố, sau khoảng 2 – 3 ngày vết thương zona sẽ khô và da non mọc lên. Đồng thời việc sử dụng thuốc uống nhằm đào thải hết độc tố trong cơ thể giúp không để lại di chứng đau sau zona.

Bệnh nhân có thể đến tại nhà tôi theo địa chỉ trên để đắp thuốc và lấy thuốc, nếu ở xa chúng tôi có thể gửi thuốc qua bưu điện chuyển phát nhanh khoảng 1-2 ngày với miền bắc và 2-3 ngày đối với bệnh nhân ở miền nam sẽ nhận được thuốc.

Đối với bệnh nhân ở nội thành Hà Nội với sức khỏe không tốt có thể liên lạc để chúng tôi tư vấn và cử người đến tận nhà để đắp thuốc, hướng dẫn sắc uống cho bệnh nhân.

Điều trị Biến chứng Zona thần kinh.

Phần lớn những bệnh nhân bị biến chứng zona thần kinh đến chữa tại Đông y Tâm Đức trước đó đều chữa ở rất nhiều bệnh viện và cơ sở đông y khác. Tuy nhiên họ chưa có được 1 kết quả như mong đợi, có phương pháp chỉ giúp giảm đau vài ngày, có phương pháp chỉ giảm được 20 – 30 % bệnh, có phương pháp không có tác dụng gì.

Tại Đông y Tâm Đức, xác định điều trị biến chứng zona thần kinh là xác định điều trị dài ngày, và sử dụng thuốc bốc theo thang sắc ra để uống đều đặn. Nhiều bệnh nhân có hỏi: Vì sao không làm thành dạng viên hoàn, hoặc dạng cao để tiện sử dụng? Với 1 số bệnh có thể làm vậy, nhưng zona biến chứng thì cần phải sắc uống thì mới đủ lượng, đủ chất giúp thanh lọc độc tố của căn bệnh này.

Thời gian điều trị có thể là 10 – 20 thang thuốc, tùy từng người, mức độc bệnh khác nhau.

Khi bệnh đã biến chứng, ăn sâu và da thịt, các dây thần kinh đã bị tổn thương thì dùng thuốc tây là không hề có tác dụng mà còn gây nhiều tác dụng phụ. Bệnh nhân vẫn có thể chữa khỏi hẳn bệnh nếu chữa bằng thuốc đông y. Để có thể cùng lúc nâng cao thể trạng của người bệnh đồng thời phục hồi lại các tổn thương thần kinh thì bài thuốc phải được kết hợp nhiều vị thuốc khác nhau, mỗi vị đều có một tác dụng riêng nhưng lại có thể bổ trợ lẫn nhau trong quá trình điều trị. Như bài thuốc của Đông y Gia truyền Tâm Đức chúng tôi gồm 16 vị thuốc, tất cả đều là các vị thuốc quý chữa đúng bệnh đau thần kinh, đau co giật, nóng rát, bứt dứt như kim châm, ngứa ngáy khó chịu. Trong Đông y việc có được các vị thuốc tốt là rất quan trọng nhưng một vấn đề nữa là cách gia giảm, phối vị theo một tỷ lệ phù hợp cũng quan trọng không kém. Một bài thuốc chữa bệnh hiệu quả người thầy thuốc cần cắt thuốc theo đúng thể trạng, tình trạng, mức độ bệnh của từng người.

Để hiểu hơn hãy xem video này

 

Điều đặc biệt của bài thuốc là khả năng tác dụng nhanh, người bệnh dù ở mức độ nặng nhẹ khác nhau cũng sẽ cảm thấy bệnh thuyên giảm, đỡ đau hơn, ít giật hơn, dễ ngủ hơn sau khi uống 3 – 5 thang đầu tiên. Còn để có thể chữa khỏi hẳn bệnh không còn những cơn đau nhức bệnh nhân cần uống khoảng 10 – 20  thang thuốc, mỗi thang thuốc sắc uống trong 2 ngày.
Bệnh nhân muốn lấy thuốc xin vui lòng đến địa chỉ: thôn Ngô Sài, TT Quốc Oai, Hà Nội hỏi nhà thầy Thông.
Hoặc nếu ở xa có thể liên hệ với Đông y Gia truyền Tâm Đức qua số máy Zalo 0987.890.626 để được tư vấn và đặt thuốc chúng tôi sẽ gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện. Đối với miền bắc khoảng 1-2 ngày và miền Trung, Nam khoảng 2-3 ngày sẽ nhận được thuốc.

Zalo

Hoặc có thể điền vào ô đăng ký tư vấn bên dưới để chúng tôi gọi lại sớm nhất có thể.

Lưu ý: Giấy hướng dẫn sử dụng và chế độ kiêng khem sẽ được kèm theo khi người bệnh lấy thuốc.

Phản hồi của một số bệnh nhân ở xa sau khi dùng thuốc .

Anh Tiểu Long – TP Hồ Chí Minh

Chị Kính Thị Lệ – Hàm Yên – Tuyên Quang

Chị Nguyễn Thị Chung ở Kim Sơn –  Ninh Bình

Anh Nguyễn Hải Đông – Nha Trang – Khánh Hòa

Chị Nguyễn Thị Lý – Bảo Thắng – Lào Cai

Chị Lê Thị Minh Hải – Bạc Liêu

Bác Đặng Ngọc Hạt – Krong Bong – Đắk Lắk

Anh Nguyễn Văn Bảy ở Bình Chánh – TP Hồ Chí Minh

Chị Phạm Thị Phú – Vị Xuyên – Hà Giang

Anh Phạm Bình Minh – Nghệ An

Anh Phong –  Hải Phòng

Chị Nguyễn Thị Hoàng – Nha Trang – Khánh Hòa

Chị Huyền Trang – Yên Bái

Anh Long ở Can Lộc – Hà Tĩnh

Chị Vũ Thị Thủy –  Đăk Nông

Và nhiều gửi đã gửi tin nhắn cám ơn Nhà thuốc Tâm Đức

Bác Chu Thị Mai Hương – Quận 3 – TP Hồ Chí Minh
Xin chào thầy Thông và thầy Thắng! Tôi gọi điện những không thấy ai bốc máy có lẽ thầy bận khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Tôi gọi trước để cám ơn nhà thuốc đã tư vấn, động viên tận tình trong quá trình tôi dùng thuốc Dược Bì để điều trị bệnh hậu zona. Hai để thông báo với thầy rằng tôi đã không còn cảm thấy đau như trước nữa, về đêm có thể ngủ được rồi. Rất cám ơn nhà thuốc đã giúp tôi thoát khỏi chứng đau sau zona, tôi sẽ giới thiệu nếu gặp ai bị chứng bệnh này. Chúc nhà thuốc luôn bình an, mạnh khỏe ạ!

Bác Nguyễn Thị  Tý – Phường Trung Đô – TP Vinh – Nghệ An
Bác Thông ơi, zứa là sau khi uống  một liệu trình 10 thang thuốc của bác, em đã cảm thấy hết đau rồi, bác mần thuốc kiểu chi mà mát tay zứa? Em chỉ biết cám ơn ! đi hết bệnh viện ni đến bệnh viện tê không hết, uống nhiều thuốc của các thầy khác cũng chẳng có tác dụng, zứa mà đến thuốc của bác thì lại nhanh vậy, công nhận thuốc gia truyền có khác bác nhỉ? Em cám ơn bác ! có ai bị bệnh ni em sẽ giới thiệu để họ gặp Bác, mà hôm nào em lên quốc oai thăm các cháu, em nhất định sẽ đến thăm bác, bác nhé!

Bác Bùi thị Mai – Phố Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội
Kính gửi thầy Thông các anh chị trong nhà thuốc gia truyền Tâm Đức! Tôi rất lấy làm biết ơn khi mà nhà thuốc đã tận tâm giúp tôi thoát khỏi nhưng cơn đau đớn, co giật do zona biến chứng gây ra cho tôi cách đây vài tháng trước. Đến nay tôi đã không còn những cảm giác đau nữa, tôi ngủ ngon, ăn ngon và lại có được sức khỏe như mọi người. Tôi xin được gửi lời cám ơn sâu sắc đến toàn thể nhà thuốc và chúc nhà thuốc luôn giúp đỡ được nhiều người thoát khỏi bệnh tất. Tôi cũng đã giới thiệu chị Hương ở Hai Bà Trưng và bác Tề ở phố Tam Trinh cũng bị chứng bệnh này, kính mong nhà thuốc giúp đỡ họ. Xin cám ơn!

Chị Nguyễn Thị Mai Hương – Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội
Anh Thắng và Bác Thông ơi, cháu gọi nhưng không thấy anh và bác nghe máy ạ, chắc bác bận. Hiện tại thì mẹ cháu không còn cảm giác đau rát nữa ạ, giật cũng hết rồi. Trước hết cháu cám ơn bác đã cắt thuốc cho mẹ cháu, giúp mẹ cháu được như hiện tại. Vậy là cũng uống thuốc được 1 tháng rồi ạ. Thế còn phải uống tiếp không bác?

Chị Ngô Thị Tình –  Xã Xuân Khê – Lý Nhân – Hà Nam
Em gọi nhưng không thấy thầy nghe máy ạ, em Tình ở Lý Nhân – Hà Nam đây ạ. Mẹ em uống hết thang thứ 8 rồi anh ạ. Mẹ em bảo không còn đau nữa, chỉ còn hơi nóng nóng ở vùng ngày xưa bị phồng dộp thôi anh ạ. Chắc thầy cắt thêm giúp em 5 thang nữa để bà uống tiếp ạ. Mà thầy ơi, gửi sớm giúp em nhé, vì chỉ còn 2 thang nữa ạ. Để hết 5 thang này cái thì em có luôn 5 thang thầy gửi để bà uống tiếp, em cám ơn thầy nhiều nhé.

Chị Lê Thị Huệ – Nam Trực – Nam Định

Mẹ em gọi điện nói với em là mẹ đã không còn đau nữa, đêm cũng bắt đầu ngủ được rồi. Em cám ơn anh thầy nhiều lắm nhé! Mẹ em mới uống được 5 thang thuốc mà mẹ bảo đỡ được đến 90 % rồi ạ.

Bác Trần Thế Tùng – Đông Hưng – Thái Bình

 Em chào anh. Anh Thắng gửi thêm cho tôi 5 thang nữa theo địa chỉ cũ của tôi nhé. Tôi thấy đỡ được nhiều lắm rồi, chắc uống thêm 5 thang nữa là không còn đau nữa. Cám ơn anh!

Cô Bùi Thị Hạnh – Nho Quan – Ninh Bình

Vâng, tôi hiểu rồi , tôi cám ơn nhà thuốc ! Còn 2 người bạn của tôi là chị Hòa và cô San cũng bị chứng bệnh hậu zona, tôi sẽ bảo họ liên hệ với nhà thuốc, mong nhà thuốc giúp đỡ họ. cám ơn nhà thuốc!

Chị Tăng Thanh Huyền – Ngọc Lặc – Thanh Hóa

Thầy ơi, bố em dùng 1 liệu trình 10 thang của thầy, giờ ông bảo là không còn đau rát như trước nữa. Thế thì có phải uống thêm không thầy nhỉ? Thầy nhắn tin trả lời em nhé, em có gọi nhưng chưa thấy Thầy nghe máy.

Chị Mạc Thị Nhâm – TP Lạng Sơn – Lạng Sơn

Em định gọi thông báo là em hết đau rát, co giật rồi nhưng lại sợ nhà thuốc bận nên thôi nhắn tin. Trước hết là em cám ơn nhà thuốc! 2 năm bị chứng biến chứng zona làm cho cuộc sống của em khó khăn hơn nhiều. uông đủ loại thuốc Nam Bắc trên đời cũng chả có ích gì, thuốc trên mạng cũng dùng rồi mà có khỏi đâu, thế nên trước em mới tâm sự là biết nhà thuốc Tâm Đức nhưng không gọi hỏi bệnh tình. Mà đúng là may mắn  em có đứa bạn làm bên Hải quan nó cũng dùng thuốc chữa đại tràng của nhà mình, thấy thuốc tác dụng đúng như nhà thuốc nói em mới thử , thế mà tác dụng thật, nói thật là có nhiều lúc em đã nghĩ sẽ phải sống với chứng zona này cả đời. Đúng là trên đời còn nhiều thứ mình không biết, nhiều thứ mình tưởng như không còn cách nào nữa thì hiển hiện trước mắt mình mà có hay đâu. Em cám ơn nhà thuốc rất nhiều, tiện đây em muốn hỏi là ông xã nhà em năm này 58 tuổi, thường xuyên bị  đau ở gáy và bị tê tay thì nó là bệnh gì ạ? Nhà thuốc dành thời gian trả lời em nhé, hoặc đến tối em gọi điện được không ạ?

 

 

Bấm gọi 098 789 0626